Hoạt động nhân đạo của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đạt hơn 120 tỷ đồng In trang
17/01/2024 05:15 CH

Sáng 17/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Ông Nguyễn Quang Minh – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao Cờ thi đua của Trung ương HCTĐ VN cho Hội Chữ thập đỏ TP Đà Lạt xuất sắc tiêu biểu dẫn đầu công tác Hội và phong trào CTĐ tỉnh năm 2023.
Ông Nguyễn Quang Minh – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao Cờ thi đua của Trung ương HCTĐ VN cho Hội Chữ thập đỏ TP Đà Lạt xuất sắc tiêu biểu dẫn đầu công tác Hội và phong trào CTĐ tỉnh năm 2023.

Kết quả, tổng trị giá hoạt động nhân đạo, từ thiện các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh năm 2023 đạt 120 tỷ 170 triệu đồng, vượt 10% so với năm 2022.

Hoạt động nổi bật là Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức thành công Lễ Phát động Tết Nhân ái Xuân Quý Mão năm 2023 và đăng cái tổ chức thành công mô hình điểm Hội Chợ Tết Nhân ái của cụm thi đua các tỉnh Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên cho 1.000 người hưởng lợi trên địa bàn tỉnh, trị giá mỗi suất quà 1,2 triệu đồng, với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng.

Kết quả phong trào Tết nhân ái các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã thực hiện vận động được 71.567 suất quà trị giá hơn 35 tỷ đồng để trao tặng cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện (vượt 715,6% chỉ tiêu kế hoạch do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giao). Kết quả Tháng nhân đạo toàn tỉnh đã trợ giúp cho 21.938 đối tượng, trị giá trên 11 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Mỵ - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của Trung ương Hội CTĐ VN cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2023.
Bà Nguyễn Thị Mỵ - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của Trung ương Hội CTĐ VN cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2023.

Tiếp tục duy trì và phát triển mới số địa chỉ của cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, hiện tại duy trì hỗ trợ 1.273 địa chỉ, trị giá trên 4 tỷ đồng. Trong đó, có 56 địa chỉ đã được đưa lên hệ thống INHANDAO.

Vận động trao 5.914 thẻ bảo hiểm y tế có tổng trị giá 1,7 tỷ đồng cho các hộ gia đình khó khăn và học sinh nghèo. Các cấp Hội đã tiếp nhận 420 đoàn từ thiện đến địa phương trao quà, hỗ trợ cho 179.391 lượt người nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội với tổng kinh phí gần 39 tỷ đồng. Tổng trị giá công tác xã hội đạt 105 tỷ đồng, hỗ trợ cho hơn 289 nghìn lượt người có hoàn cảnh khó khăn.

Các cấp Hội đã vận động và tiếp nhận 29 đoàn y bác sĩ trong và ngoài tỉnh về khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa với 13.002 lượt người, trị giá 2 tỷ đồng. Vận động trao 121 xe lăn cho người khuyết tật trị giá 281 triệu đồng; vận động hỗ trợ 2.376  lít dầu ăn cho các bếp ăn tình thương chữ thập đỏ.

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tập trung chỉ đạo, triển khai cho các huyện, thành phố, các trường đại học, cao đẳng, các cơ quan, đơn vị. Năm 2023, toàn tỉnh đã tổ chức được 75 đợt hiến máu tình nguyện, kết quả tiếp nhận được 15.307 đơn vị máu, đảm bảo nguồn máu cho công tác cấp cứu và điều trị người bệnh tại các bệnh viện tỉnh và hỗ trợ cho tuyến Trung ương.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối CCQ tỉnh trao Bằng khen của TW HCTĐ VN cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối CCQ tỉnh trao Bằng khen của TW HCTĐ VN cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023.

Kết quả này nhờ các cấp Hội đã tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ, nên nhiều địa phương đã đánh giá cao vai trò công tác nhân đạo, từ thiện và là tổ chức quan trọng trong công tác dân vận của Đảng, góp phần thực hiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ năng động, nhiệt tình, trách nhiệm trong việc tuyên truyền, vận động nguồn lực, điều phối hoạt động nhân đạo phù hợp, kịp thời đến với nguời nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn công khai, minh bạch, hiệu quả.

Công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2023 được triển khai kịp thời, các phong trào, cuộc vận động, nhiệm vụ trọng tâm của Hội đã đạt kết quả thiết thực, có chiều sâu, thu hút sự tham gia, đồng hành của các công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân.

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, Hội Chữ thập đỏ Lâm Đồng chỉ đạo các cấp hội tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI (nhiệm kỳ 2022 – 2027) đến các cấp Hội và cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ. Tăng cường công tác tuyên truyền các hoạt động nhân đạo, giáo dục sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, nước sạch, vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khỏe, an toàn giao thông để lan tỏa nâng cao vị thế tổ chức Hội. Phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng cho cán bộ, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ tại các huyện, thành phố.

Bà Nguyễn Thị Kim Hoàn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng Giấy khen cho các tập thể xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2023.
Bà Nguyễn Thị Kim Hoàn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng Giấy khen cho các tập thể xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2023.

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện, phát triển các mô hình hoạt động nhân đạo góp phần trong phong trào “Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới”. Phối hợp với Ban Chỉ đạo 502 của tỉnh tổ chức tặng quà, khám chữa bệnh tại các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Thành lập thêm các Đội Sơ cấp cứu trong trường học tại huyện, thành phố đáp ứng tốt việc sơ cấp cứu ban đầu cho cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn tỉnh.

Tích cực vận động nguồn lực xây thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện như: Xây dựng nhà tình thương; giếng nước; trao quà, trao học bổng; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí… cho người nghèo, đối tượng khó khăn; Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”, xây dựng Bếp ăn bán trú tại các trường học; triển khai phong trào “Tết nhân ái”, “Tháng Nhân đạo” năm 2024.

Phấn đấu công tác vận động nguồn lực ở mỗi cấp Hội năm sau tăng 10% so với tổng giá trị hoạt động nhân đạo năm trước; có từ 1 - 2 huyện, thành phố thành lập quỹ hoạt động nhân đạo chữ thập đỏ. Mỗi huyện, thành Hội triển khai xây dựng mới từ 1 - 2 mô hình nhân đạo hoạt động hiệu quả, đặc biệt là mô hình hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Phát động phong trào “Mỗi hội viên đóng góp 3.000 đồng” để hỗ trợ các tỉnh phía Bắc thực hiện chương trình xây dựng nhà chữ thập đỏ cho người nghèo.

Bà Nguyễn Thị Hà – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng Giấy khen cho cá nhân xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2023.
Bà Nguyễn Thị Hà – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng Giấy khen cho cá nhân xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2023.

Tại hội nghị, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phát động phong trào thi đua hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức trao khen thưởng các cấp cho nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong năm 2023. Cụ thể: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Cờ thi đua cho Hội Chữ thập đỏ TP Đà Lạt đơn vị xuất sắc tiêu biểu dẫn đầu công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng năm 2023; tặng Bằng khen cho 19 tập thể, 30 cá nhân xuất sắc. Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng tặng Giấy khen cho 37 tập thể, 56 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023.

 

(LĐ online)

Lượt xem: 156
Văn bản mới
  • Số 169-HD/BTGTU 01/03/2024 Hướng dẫn công tác tuyên truyền tháng 3 năm 2024
  • Số 1152-CV/BTGTU 01/03/2024 Đôn đốc tham gia Giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm VHNT và ...
  • Số 1148-CV/BTGTU 01/03/2024 Báo cáo kết quả thực hiện Kết luận số 01-KL/TW năm 2023 và quý I/2024
  • Số 107 -KH/TU 28/02/2024 Kế hoạch tổ chức đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài ...
  • Số 3570 -CV/TU 22/02/2024 Về việc chỉ đạo xử lý cán bộ, đảng viên vi phạm hành chính về ...
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 002561178
  •  Đang online: 87
  •  Trong tuần: 25.476
  •  Trong tháng: 9.206
  •  Trong năm: 262.219