Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm do độc tố botulinum In trang
23/03/2023 09:23 SA

Ngộ độc thực phẩm do độc tố botulinum thường chỉ xảy ra với các loại thực phẩm đóng kín trong môi trường thiếu không khí trong khi điều kiện sản xuất bị nhiễm bẩn...

1.jpg
1.jpg

Botulinum được coi là một trong các chất độc độc nhất hiện nay, có thể gây tử vong ở liều chưa đến 0,1mg.

Đây cũng chính là độc tố gây ra vụ ngộ độc sau khi ăn cá chép muối ủ chua khiến 1 người tử vong, 10 người phải thở máy ở Quảng Nam vừa qua.

Ngộ độc thực phẩm do độc tố botulinum thường chỉ xảy ra với các loại thực phẩm đóng kín trong môi trường thiếu không khí (trong hộp, chai, lọ, can, lon, bao, túi) trong khi điều kiện sản xuất bị nhiễm bẩn và môi trường bên trong thực phẩm không đảm bảo để ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

 

(Theo Vietnam+)

Lượt xem: 461
Văn bản mới
  • Số 1293- CV/BTGTU 25/07/2024 Triển khai thực hiện Chương trình đào tạo Sơ cấp lý luận chính trị
  • Số 871 - TB/TU 23/07/2024 Thông báo về việc dự Lễ truy điệu đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú ...
  • Số 6132/UBND-VX4 22/07/2024 V/v tổ chức Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp ...
  • Số 128 -KH/TU 22/07/2024 Tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW, ngày 09/5/2024 ...
  • Số 4288 - CV/TU 15/07/2024 Thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 003352182
  •  Đang online: 428
  •  Trong tuần: 44.655
  •  Trong tháng: 160.682
  •  Trong năm: 1.053.222