Đồng chí Nguyễn Thái Học - Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng làm việc với Đảng ủy Công an tỉnh In trang
20/03/2024 09:37 SA

Chiều 19/3, đồng chí Nguyễn Thái Học - Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng đến thăm và làm việc với Đảng ủy Công an tỉnh.

Các đồng chí chủ trì buổi làm việc.
Các đồng chí chủ trì buổi làm việc.

Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Yên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Đại tá Trương Minh Đương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ; lãnh đạo Công an các huyện, thành phố. Đây là đơn vị mà Quyền Bí thư Tỉnh ủy làm việc sớm nhất sau khi nhận quyết định Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng vào ngày 17/3.

Đại tá Trương Minh Đương - Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tình hình đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương tới Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng.
Đại tá Trương Minh Đương - Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tình hình đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương tới Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng.

Báo cáo tại buổi làm việc, Đại tá Trương Minh Đương đã thông tin khái quát về tổ chức bộ máy và kết quả các mặt công tác của lực lượng trong năm 2023 và quý 1 năm 2024. Trên cơ sở Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các Kế hoạch của UBND tỉnh về đảm bảo an ninh trật tự, Đảng ủy Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và cụ thể hóa việc tổ chức thực hiện bằng nhiều giải pháp quyết liệt, hiệu quả góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn. Điều này đã tạo cơ sở quan trọng  phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh cũng đã nắm chắc tình hình, làm tốt công tác đánh giá, dự báo để chủ động tham mưu cho lãnh đạo tỉnh ban hành các kế hoạch, công điện, công văn… để có những chỉ đạo cụ thể, sát với thực tiễn, đảm bảo hiệu quả về giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Đại tá Đinh Xuân Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng báo cáo thêm về tình hình an ninh trật tự tại địa phương thời gian qua.
Đại tá Đinh Xuân Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng báo cáo thêm về tình hình an ninh trật tự tại địa phương thời gian qua.

Ngoài ra, Công an tỉnh cũng đã tăng cường đấu tranh với hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, các đối tượng phản động, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các đoàn lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc tại địa phương, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch... của tỉnh. Chủ động triển khai đồng bộ, có hiệu quả các đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, không để hình thành điểm nóng, phức tạp trên địa bàn…

Trên cơ sở thực tiễn thực hiện nhiệm vụ, Giám đốc Công an tỉnh cũng đã báo cáo, kiến nghị một số vấn đề để lãnh đạo tỉnh xem xét, giải quyết nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong thực hiện công tác giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo sự bình yên, hạnh phúc của Nhân dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thái Học - Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng phát biểu chỉ đạo các mặt công tác tới Công an Lâm Đồng.
Đồng chí Nguyễn Thái Học - Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng phát biểu chỉ đạo các mặt công tác tới Công an Lâm Đồng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Quyền Bí thư Tỉnh ủy đã đặt nhiều câu hỏi cụ thể với các đầu mối của Công an tỉnh xoay quanh những vấn đề quan trọng như: Công tác xây dựng lực lượng; công tác đảm bảo bảo vệ chính trị nội bộ; tình hình đấu tranh, trấn áp, phòng ngừa các loại tội phạm; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Yên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu về hiệu quả phối hợp giữa Ban Nội chính và Công an tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Văn Yên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu về hiệu quả phối hợp giữa Ban Nội chính và Công an tỉnh.

Kết luận buổi làm việc, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Thái Học chia sẻ, đồng chí thăm và làm việc sớm với Công an tỉnh bởi đây là lực lượng đặc biệt quan trọng trong đảm bảo sự ổn định của tỉnh. Mặt khác, điều này cũng xuất phát từ yêu cầu, đòi hỏi của tỉnh Lâm Đồng đối với lực lượng Công an tỉnh và từ sự trân trọng, tình cảm chân thành, niềm tin yêu của bản thân đồng chí với lực lượng công an - những người làm công việc nguy hiểm, khó khăn, đầy vất vả mỗi ngày, mỗi giờ, cũng như để động viên lực lượng Công an tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Lâm Đồng giao phó.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc của Quyền Bí thư Tỉnh ủy.
Các đại biểu tham dự buổi làm việc của Quyền Bí thư Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Thái Học đánh giá cao sự quyết tâm, nỗ lực, cố gắng của Công an tỉnh Lâm Đồng trong việc giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Điều này rất quan trọng, là điều kiện căn bản để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Công an tỉnh đạt được trong thời gian qua và mong rằng điều này sẽ tiếp tục được gìn giữ và phát huy trong thời gian tới.

Nhận định rõ Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Lâm Đồng đang đứng trước những thử thách rất lớn nên Quyền Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, hơn ai hết, lực lượng Công an tỉnh phải nhận thức được những thuận lợi và khó khăn, thách thức đang đặt ra của tỉnh, để từ đó nỗ lực, quyết tâm vượt qua. Các đồng chí từ lãnh đạo đến cán bộ, chiến sĩ quan tâm suy nghĩ, nghiên cứu và triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm gồm: Quán triệt trong toàn lực lượng phải nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò của lực lượng công an trước tình hình của Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng hiện nay. Các đồng chí phải là lực lượng nòng cốt bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền và bảo vệ Nhân dân. Sự nỗ lực, quyết tâm của lực lượng công an phải cao hơn gấp nhiều lần để đáp ứng nhu cầu, tình hình hiện tại của tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc của Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng với Đảng ủy Công an tỉnh.
Quang cảnh buổi làm việc của Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng với Đảng ủy Công an tỉnh.

Phải chủ động triển khai thực hiện đúng, đầy đủ chức trách, nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là dẫn đến bị động, bất ngờ khi có tình huống xảy ra. Chú trọng giữ vững trật tự an toàn xã hội trên từng địa bàn, để người dân và khách du lịch đều cảm thấy an tâm. Quan tâm đấu tranh với các loại tội phạm môi trường, tội phạm ma túy. Lực lượng công an phải phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm đối với các hành vi, đối tượng xâm hại tới môi trường; quyết tâm đưa Lâm Đồng trở thành địa bàn sạch về ma tuý...

Đồng chí Quyền Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, lực lượng công an phải nỗ lực đảm bảo an toàn cho người dân. Đồng thời xây dựng hình ảnh lực lượng cảnh sát giao thông Lâm Đồng thân thiện, đẹp trong mắt cả người dân và du khách. Ngoài phát hiện, xử lý, còn hướng dẫn, giúp đỡ người dân, du khách. Đặc biệt, với thành phố Đà Lạt – thành phố du lịch càng cần phải chú trọng hơn nữa để thực hiện điều này.

Đồng chí Quyền Bí thư Tỉnh uỷ chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng.
Đồng chí Quyền Bí thư Tỉnh uỷ chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng.

Riêng đối với vấn đề phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, đồng chí Quyền Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Công an tỉnh phải xứng đáng là lực lượng nòng cốt. Không bằng lòng, thỏa mãn với những kết quả đạt được trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Công an tỉnh phải tổ chức những hội nghị chuyên đề về vấn đề này để nhìn nhận rõ bản chất và đưa ra những giải pháp phòng, chống cụ thể, hiệu quả, sát tình hình thực tiễn. Xây dựng lực lượng công an sạch - đó là cơ sở để công an thực hiện chức năng chống tham nhũng, tiêu cực và phục vụ Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thái Học, Quyền Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng chụp hình lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ Công an tỉnh Lâm Đồng.
Đồng chí Nguyễn Thái Học, Quyền Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng chụp hình lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ Công an tỉnh Lâm Đồng.

Trên cương vị Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh, đồng chí Nguyễn Thái Học yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh có trách nhiệm quán triệt sâu sắc và kiểm tra chặt chẽ việc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong lực lượng. Nếu trong lực lượng Công an tỉnh để xảy ra việc tham nhũng, tiêu cực, trước hết phải xem xét trách nhiệm đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh. Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh phải nêu gương và làm tốt nhiệm vụ chống tham nhũng, tiêu cực, không thể nể nang, buông lỏng nhiệm vụ này ngay trong lực lượng. Có như vậy lực lượng công an mới làm tròn, làm tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng được mong mỏi, nguyện vọng của người dân và góp phần cùng với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đưa Lâm Đồng vượt qua khó khăn, phát triển đi lên.

 

 

(LĐ online)

Lượt xem: 73
Văn bản mới
  • Số 1184-CV/BTGTU 11/04/2024 Tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến ...
  • Số 173-HD/BTGTU 05/04/2024 Hướng dẫn Báo chí tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ ...
  • Số 172 -HD/BTGTU 26/03/2024 Hướng dẫn công tác tuyên truyền tháng 4 năm 2024
  • Số 171-HD/BTGTU 26/03/2024 Hướng dẫn tuyên truyền và thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của Ban ...
  • Số 1169-CV/BTGTU 21/03/2024 Đôn đốc tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 35-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ...
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 002761454
  •  Đang online: 96
  •  Trong tuần: 26.555
  •  Trong tháng: 60.405
  •  Trong năm: 462.495