Bảo Lộc tổ chức cuộc thi “Mỗi hội viên một tin tốt, một hình ảnh đẹp” trên trang mạng xã hội In trang
05/01/2023 02:36 CH

Ngày 03/01/2023, Ban Tuyên giáo và Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành ủy Bảo Lộc ban hành Kế hoạch số 23-KHLT/BTG-HPN tổ chức Cuộc thi “Mỗi hội viên một tin tốt, một hình ảnh đẹp” trên trang mạng xã hội.

Mục đích của Cuộc thi là hoạt động truyền thông với những thông tin tốt, tích cực, những hình ảnh đẹp; câu chuyện mang các giá trị nhân bản, lối sống nhân văn nhằm tạo ra xu hướng tích cực trên mạng xã hội về những giá trị tốt đẹp của cuộc sống, đồng thời, giúp “cạnh tranh” và lấn át trước những thông tin xấu, độc với phương châm “lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”, “lấy tích cực, đầy lùi tiêu cực”.

Trong đó, yêu cầu hàng ngày mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ chia sẻ những tin tốt, tích cực, câu chuyện đẹp từ những trang mạng chính thống; viết các tin, bài đăng tải trên mạng xã hội (zalo, facebook, fanpage,…) nhằm tuyên truyền những hình ảnh, những việc làm tử tế, ý nghĩa, gương người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực của đời sống xã hội để phản bác lại các thông tin xấu độc trên các trang mạng xã hội. Việc chia sẻ, đăng các tin bài trên trang Facebook của cá nhân và gắn thẻ trang Facebook của Hội Liên hiệp phụ nữ xã, phường của đơn vị mình, Hội phụ nữ Công an thành phố.

Thời gian Cuộc thi diễn ra thường xuyên và liên tục trong năm 2023, đợt cao điểm từ ngày 05/01/2023 đến ngày 05/3/2023. Tin, bài hợp lệ là những tin, bài của cá nhân được hiện trên các trang Facebook của Hội LHPN xã, phường của đơn vị mình, Hội Phụ nữ Công an thành phố bằng cách gắn thẻ. Mỗi tin, bài chia sẻ được tính 01 điểm/bài; Một bài viết tuyên truyền về gương người tốt - việc tốt trên các lĩnh vực, bài viết đấu tranh phản bác lại các thông tin xấu, độc có hình ảnh minh họa sẽ được tính 05 điểm/bài.

Thành phần tham dự Cuộc thi là cán bộ, hội viên, phụ nữ thuộc các cơ sở Hội xã, phường, Hội Phụ nữ Công an trên địa bàn thành phố Bảo Lộc, vận động Nhân dân cùng hưởng ứng và tham gia.

Thông qua Cuộc thi, giúp cho mỗi cá nhân tiếp nhận nhiều thông tin tốt, hình ảnh và câu chuyện đẹp nhằm định hướng nhận thức và thay đổi hành vi của mình theo hướng tích cực như những thông tin đã được tiếp nhận.

 

Thúy Ngà

Lượt xem: 1.487
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 001334596
  • Đang online: 61
  • Trong tuần: 10.195
  • Trong tháng: 71.675
  • Trong năm: 652.637